XÂY DỰNG TỦ QUẦN ÁO TỐI GIẢN & HIỆU QUẢ
12 Tháng Chín 2021
XÂY DỰNG TỦ QUẦN ÁO TỐI GIẢN & HIỆU QUẢ

Định nghĩa “tối giản” trong lối sống xoay quanh sự không dư thừa và lộn xộn, mà tập trung vào sự vừa đủ để hướng đến một tầng mức cao hơn là sự giản tiện. Dĩ nhiên để đạt được điều đó là một quá trình thực hành và chuẩn bị kỹ lưỡng, nhưng ở đây, chúng tôi sẽ không đi sâu vào việc hướng dẫn lối sống. Thay vào đó, chúng tôi tập chỉ trung vào một khía cạnh của nó, xây dựng một một tủ quần áo tối giản. Bởi vì, ăn mặc là một trong những phương thức thể hiện lối sống.


Hãy để DGC hướng dẫn bạn chọn lọc và tái đầu tư lại phong cách bản thân từ tủ quần áo tối giản trong bài viết này.

Tủ quần áo tối giản là gì?
Khi nhắc tới tủ quần áo tối giản, đó không chỉ là không gian cất giữ và bảo quản quần áo mà còn phải đáp ứng 3 yêu cầu sau:
1) Những món đồ đơn giản nhưng cần thiết nhất với phong cách và dĩ nhiên là không bị lỗi thời (vì không chạy theo xu hướng).
2) Mang tính linh hoạt cao (phom dáng, màu sắc dễ sử dụng cho nhiều phong cách, nhiều mùa trong năm).
3) Luôn gắn kết lẫn nhau (ví dụ, bóc đại bất cứ item nào từ tủ đồ cũng có thể phối được một outfit hoàn chỉnh và hài hoà).

Hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ không phải lo về việc phải mặc gì ngày hôm nay bởi vì tủ quần áo của bạn chứa đựng tất cả những gì mà một người đàn ông cần. Xây dựng một tủ đồ tối giản với những lựa chọn hợp ý, cuộc sống của bạn sẽ trở nên tối ưu hơn. Đầu óc của bạn có thể dành thời gian để suy nghĩ về những việc quan trọng khác thay vì mất thời gian để nghĩ xem “hôm nay mặc gì”, nhưng vẫn đảm bảo được phong cách chỉn chu, lịch thiệp chứ không hề xuề xoà nhé!

Làm thế nào để xây dựng một tủ quần áo tối giản?
Khi đã thực sự hiểu về mục tiêu và giá trị cốt lõi của sự tối giản của một tủ quần áo thì mời các bạn đến với bước chọn lọc và cải tạo lại lại tủ quần áo của chúng ta

1/ Lấy tất cả mọi thứ ra khỏi tủ quần áo
Việc đầu tiên cần làm để bắt là bạn phải lấy hết tất cả mọi thứ trong tủ quần áo của mình ra ngoài: giày dép, áo khoác, áo mưa, ô dù (nếu có),… Bỏ tất cả mọi thứ lên giường hoặc một khoảng trống sạch sẽ để tiện cho việc sắp xếp.

2/ Chọn lọc và phân loại


Hãy chia những thứ trong tủ đồ và trên kệ giày của bạn thành 3 khu vực: sử dụng thường xuyên, không sử dụng thường xuyên, và quần áo cũ.
– Những loại quần áo sẽ sử dụng thường xuyên là những quần áo hội tủ đủ các tiêu chí như đã nói ở phần một. Màu sắc cơ bản, có thể mặc hằng ngày và kết hợp với nhiều item khác.
– Những loại quần áo mua đã lâu nhưng vẫn còn ổn và mới, có giá trị và bạn có thể mặc ở một dịp nào tương lai hãy để sang một bên và tìm cách bảo quản chúng cẩn thận.
– Những quần áo đã cũ và hay không đúng với tinh thần tối giản mà bạn chuẩn bị theo đuổi nữa thì hãy xếp vào loại không còn giá trị sử dụng, và hãy bỏ riêng ra. Bạn có thể chia sẻ những quần áo này cho những người cần nó hoặc thanh lý. Ở bước này, bạn nên dứt khoát trong việc chọn lựa. Có thể có những món đồ vẫn còn đẹp và mới nhưng bạn không có nhu cầu sử dụng. Hãy mạnh dạn cho nó vào danh sách thanh lý hoặc bạn có tặng, cho.

3/ Đặt quần áo vào tủ
Đặt lại vào tủ những item phù hợp với một tủ quần áo tối giản mà bạn đã chọn sau quy trình chọn lọc ở trên. Hãy sắp sếp lại khoa học theo từng mảng màu sắc nhất định hoặc từng loại quần áo nhất định. Cố gắng phân chia, sắp xếp tủ đồ thành từng khu vực khác nhau để đồ đạc trong tủ được sắp xếp gọn gàng và tối ưu nhất có thể. Với một tủ đồ gọn gàng và dễ nhìn, bạn sẽ đỡ phải suy nghĩ hơn khi mở tủ.


 Hy vọng với những gợi ý trên của DGC, bạn sẽ có động lực để bắt tay sắp xếp ngay lại tủ quần áo của mình. Hãy luôn ghi nhớ, để xây dựng và duy trì một tủ quần áo tối giản hiệu quả, bạn cần kết hợp giữa việc mua sắm thông minh và duy trì việc phân loại sau mỗi một năm.

Để lại bình luận của bạn

Không có gì. fo chạy sai luồng dữ liệu !!!