RECYCLED POLYESTER - VẬT LIỆU XANH CỦA TƯƠNG LAI
DGCs CÓ GÌ MỚI
16 Tháng Mười Một 2022
RECYCLED POLYESTER - VẬT LIỆU XANH CỦA TƯƠNG LAI

Dệt may là một trong những ngành trọng điểm mang lại nhiều lợi nhuận cho nền kinh tế tuy nhiên đi kèm với sự phát triển đó cũng gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến môi trường bởi lượng hóa chất và rác thải thải ra hàng năm. Đây cũng là bài toán cần giải quyết của các đơn vị sản xuất trong lĩnh vực này, và sự ra đời của sợi tái chế đặc biệt là Polyester tái chế đang dần được quan tâm và trở thành vật liệu bền vững trong tương lai. Vậy sợi tái chế là gì hay Recycled Polyester là gì? Lý do sử dụng vật liệu Recycled Polyester? 


Sợi Recycled Polyester là gì?

Khác với Polyester truyền thống là xơ nhân tạo được tổng hợp từ Ethylene có nguồn gốc nguyên liệu từ dầu mỏ với quy trình sản xuất cần nhiều năng lượng thì sợi hay vải Recycled Polyester được sản xuất từ nguồn nguyên liệu nhựa được xem là rác thải không còn giá trị sử dụng, tuy nhiên thay vì thải ra môi trường và trải qua quá trình hằng trăm năm để phân hủy thì các vật liệu nhựa này được tái chế kéo thành sợi và dệt vải tái chế ta tạo ra sản phẩm có tính chất tương tự như sợi truyền thống nhưng lại thân thiện môi trường và tiết kiệm nguồn tài nguyên hơn.


Lý do sử dụng vật liệu Recycle

Vải Recycled Polyester có chất lượng tương đương với Polyester nguyên chất, có thể được tái chế liên tục nhiều lần mà không suy giảm chất lượng, bên cạnh đó sợi tái chế còn mang lại nhiều ý nghĩa và giá trị như sau :

  • Giảm sự phụ thuộc vào nguồn dầu mỏ nguyên chất : Dầu mỏ là một trong những nhiên liệu quan trọng nhất của xã hội hiện đại, dầu mỏ được sử dụng trong sản xuất nhiều loại vật liệu và ngành công nghiệp, vận tải tuy nhiên dầu mỏ là một nguồn tài nguyên không thể tái tạo nên sự lo ngại về khả năng cạn kiệt dầu trong một tương lai không xa là một trong những vấn đề quan trọng dẫn tới xu hướng giảm khai thác cũng như giảm sự phụ thuộc vào nguồn dầu mỏ. 


  • Giảm thải rác thải nhựa : trên thế giới, mỗi phút có 1 triệu chai nhựa được tiêu dùng và sau đó thải ra môi trường, thông qua tái sử dụng nguồn nguyên liệu bằng cách tận dụng và sản xuất sợi tái chế, vải Recycle mang lại cho nhựa cuộc sống thứ hai cũng như giảm tải cho môi trường một lượng rác thải đáng kể, giúp các chai nhựa thoát khỏi số phận phải chờ phân hủy hơn hàng trăm năm trong một bãi rác hay giảm thải rác thải nhựa ra đại dương, có thể gây hại cho sinh vật biển.


  • Thân thiện môi trường : việc sản xuất vải tái chế sẽ giảm khí thải nhà kính thông qua quy trình sản xuất và tái chế nhựa có sẵn tạo ra ít hơn 55% lượng khí thải CO₂, cũng như tiêu thụ năng lượng ít hơn 53% so với việc tạo và xử lý Polyester nguyên chất từ dầu mỏ, đây là một sự thay thế thông minh cho vải Polyester mới và là vật liệu mang ý nghĩa thân thiện môi trường hơn.
  • Vải tái chế Polyester có một số ưu điểm hơn vải cotton : Là một loại sợi tổng hợp, Polyester tái chế không cần đất để trồng trọt do đó không phun hóa chất vào các cánh đồng bông thông thường cũng như quy trình sản xuất Polyester sử dụng ít nước hơn nhiều so với bông. Giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên nước và giảm lượng hóa chất thải ra môi trường

Ứng dụng của Recycled Polyester trong thời trang


Vải Recycled Polyester được làm từ công nghệ tái chế các chai nhựa, đây là công nghệ mới nhất của ngành thời trang thế giới và là xu hướng mà các hãng thời trang lớn đang hướng tới. Với UNIFAS-DGCs, việc sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng giúp khẳng định hướng đi mới của thương hiệu, phát triển theo hướng thời trang bền vững.


Sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế lịch lãm và chất liệu Recycled Polyester làm tôn lên vóc dáng của người mặc, che đi mọi khuyết điểm và đem đến sự thoải mái, giữ ấm tuyệt đối cho người mặc khi sử dụng. Công nghệ hoàn tất giúp bề mặt vải như lá sen, chống nấm mốc và bụi bẩn. Đặc biệt, vải có khả năng chống nhăn hoàn hảo, giúp sản phẩm luôn mượt mà, giữ phom dáng trong suốt quá trình sử dụng.


Chất liệu tái chế luôn là nguồn cảm hứng bất tận trong xu hướng “thời trang bền vững”, vừa mang lại sự an toàn với làn da của người sử dụng, lại vừa giúp giảm lượng rác nhựa thải ra môi trường.

Bạn có sẵn sàng dùng thử chất liệu này cùng UNIFAS-DGCs?

Để lại bình luận của bạn

Không có gì. fo chạy sai luồng dữ liệu !!!