POLO THAN DỪA - SỰ TRẢI NGHIỆM KHÁC BIỆT TỪ THIÊN NHIÊN
DGCs CÓ GÌ MỚI
11 Tháng Ba 2023
POLO THAN DỪA - SỰ TRẢI NGHIỆM KHÁC BIỆT TỪ THIÊN NHIÊN

Là một trong những đơn vị tiên phong sử dụng chất liệu “than dừa” vào thiết kế, sản phẩm áo Polo của UNIFAS-DGCs ghi điểm với nam giới hiện nay bởi kiểu dáng hợp thời và thanh lịch.

Bằng việc sử dụng những chất liệu tự nhiên vào từng sản phẩm, cùng với thiết kế đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ, UNIFAS-DGCs mang đến giải pháp thời trang thân thiện với môi trường qua những set đồ nổi bật phong cách và cá tính riêng của người mặc.


1. Quy trình sản xuất sợi than dừa

Dừa là một loại cây khá phổ biến ở các quốc gia nhiệt đới và được trồng nhiều ở miền nam Việt Nam. Cây dừa từ gốc đến ngọn đều mang lại giá trị kinh tế cao. Xơ dừa là phần nguyên liệu còn lại của trái dừa sau khi đã lấy đi phần thịt bên trong. Tuy nhiên, do số lượng xơ dừa dư thừa quá lớn nếu để tồn dư ngoài môi trường sẽ gây lãng phí và ảnh hưởng đến môi trường.

Chính những khó khăn này, với mong muốn tận dụng tối đa phụ phẩm, cũng như giảm thiểu tác hại đến môi trường, UNIFAS-DGCs đã nghiên cứu và đưa "sợi than dừa" vào những thiết kế dành riêng cho phái mạnh.


Nguyên liệu vỏ dừa khô sẽ được cho vào lò nung trong điều kiện thiếu oxi ở nhiệt độ khoảng 1.200 độ C. Do nung trong điều kiện thiếu oxi nên quá trình cháy diễn ra không hoàn toàn, giúp loại bỏ đi phần hơi nước chỉ giữ lại phần carbon màu đen có độ cứng cao. Sản phẩm thu được đó chính là bột than đá. Bột siêu mịn than đá này sẽ được trộn với hạt Master-batch cơ bản (Polyester) và sau đó hòa tan với dung môi Polyester để kéo thành sợi.

2. Những ưu điểm vượt trội của chất liệu đặc biệt - than dừa.

Chất liệu sợi than dừa là dòng chất liệu vượt trội của UNIFAS-DGCs, với cấu trúc sợi xốp – siêu nhỏ cho khả năng hút ẩm, thoáng khí cao hơn nhiều so với các sợi vải khác.

Bề mặt vải phẳng mịn không nhăn nhàu, có khả năng kháng khuẩn tự nhiên, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn trên quần áo gây mùi khó chịu, bề mặt tiếp xúc với da mềm mại, thân thiện với môi trường và chống tia UV.


Một lợi ích khác của độ xốp nhỏ trong cấu trúc sợi dừa than là nó tạo ra độ bền cơ học cao. Điều này làm tăng độ cứng và khả năng chống mài mòn tốt, nên độ bền vải cao, độ bền màu cao, bề mặt vải luôn mới sau nhiều lần giặt (Không xô sợi, lông, xù…)

Bộ sưu tập áo polo UNIFAS-DGCs từ sợi dừa than ra mắt lần này với pantone màu trung tính, không những khẳng định cho sự phát triển bền vững của Thời trang UNIFAS-DGCs, mà còn góp phần lan tỏa “thông điệp xanh” chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái đất luôn xanh-sạch-đẹp đến khách hàng một cách thiết thực và mạnh mẽ nhất.

Để lại bình luận của bạn

Không có gì. fo chạy sai luồng dữ liệu !!!