XU HƯỚNG THỜI TRANG 'XANH' - THỜI TRANG 'BỀN VỮNG'
DGCs CÓ GÌ MỚI
03 Tháng Tư 2024
XU HƯỚNG THỜI TRANG 'XANH' - THỜI TRANG 'BỀN VỮNG'

“Thời trang bền vững” hay “Thời trang xanh” được gọi chung là Environmentally-friendly Fashion đang được coi là xu thế của thời đại mới đặc biệt trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng quan trọng. Bên cạnh những thương hiệu thời trang chuyên với dòng sản phẩm này như Thought Clothing của Anh quốc hay Reformation của Hoa Kỳ thì thương hiệu thời trang nam DGC thuộc Tổng công ty Đức Giang hiện đang là một trong những đơn vị tiên phong của Việt Nam ưu tiên lựa chọn sử dụng những dòng vải sợi có nguồn gốc sinh thái, hay nguyên liệu vải được tái chế, góp phần nào đó giảm đi tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay.

Xu hướng "Thời trang bền vững" trên thế giới

Vài năm trở lại đây, song hành với xu thế lối sống xanh thì thuật ngữ “Thời trang bền vững” đang dần trở thành định hướng và trách nhiệm của mỗi cả nhân đặc biệt là đối với những người làm thời trang. Các sản phẩm thời trang được sản xuất từ vải sinh thái (Eco-Fabric) gần như phổ biến trên toàn cầu và cũng đã được người tiêu dùng trong nước bắt đầu quan tâm đến mà hiện nay việc họ chọn lựa mua hàng dựa trên nguồn gốc chất liệu sản xuất từ các sản phẩm thể thao của Adidas là một ví dụ điển hình.


Trước việc ngành thời trang đang làm ô nhiễm không khí, nguồn nước và chất thải ra môi trường nhiều hãng thời trang hàng đầu trên thế giới đã thay đổi cả chiến thuật lẫn nguyên tắc kinh doanh. Trên thế giới nhiều nhà khoa học và nhà thiết kế thời trang đã vào cuộc để đảm bảo từ chiếc mũ đội đầu đến đôi tất mang dưới chân trong tương lai đều có thể thân thiện với môi trường nhờ làm từ vật liệu có nguồn gốc tự nhiên, không làm dụng các phẩm màu và hóa chất độc hại hoặc tái chế từ các nguồn nguyên liệu khác.

Từ thời trang “Nhanh” đang có rất nhiều hãng chuyển sang thời trang “Xanh”

H&M đã cho ra đời BST được làm từ lưới bắt cá và những chai nhựa bỏ đi ở bờ biển góp phần làm sạch đại dương, hướng tới mục tiêu trở thành thương hiệu thời trang của trách nhiệm.

Hãng thời trang thể thao Adidas hợp tác với tổ chức Bảo tồn đại dương sản xuất ra những chiếc giày hoàn toàn từ rác thải đại dương.

Thương hiệu Nudie Jeans Co đã sử dụng 100% nguyên liệu từ bông hữu cơ theo quy trình mới tiết kiệm được 91% lượng nước sản xuất.


Thương hiệu Nudie Jeans Co đã sử dụng 100% nguyên liệu từ bông hữu cơ theo quy trình mới tiết kiệm được 91% lượng nước sản xuất

Thương hiệu Salvatore Ferragamo của ý đã hợp tác với công ty Oranges Fiber tạo ra chất liệu vải sợi cam đầu tiên trên thế giới được sản xuất bằng những quả cam vứt đi sau khi ép hết nước. Công nghệ vừa tận dụng được hàng tấn vỏ cam phế thải vừa sáng tạo nên loại vải siêu nhẹ và cực kỳ mềm mại.

Thương hiệu Stella Mccartney - một thương hiệu tiên phong trong thời trang xanh, hãng từ chối hoàn toàn việc sử dụng da và lông, chỉ sử dụng vải tái chế, bông hữu cơ và chất liệu thân thiện vs môi trường. Thương hiệu này đã cho ra mắt chiếc váy lụa tơ nhện nhân tạo và sợi tơ này rất mềm và có thể phân hủy.

Xu hướng "Thời trang bền vững" tại DGC

Với vị thế là thương hiệu thời trang tiên phong trong xu hướng "thời trang bền vững", DGC luôn ưu tiên sản xuất và đưa vào thị trường những sản phẩm sử dụng sử dụng các chất liệu vải tự nhiên và có khả năng tái chế như vải bamboo từ sợi tre, vải modal từ gỗ sồi, bã cafe, vải tái chế từ chai nhựa và vỏ hàu đại dương, ... cùng chất liệu nhuộm tự nhiên, quy trình thiết kế, dựng mẫu, sản xuất xanh, sử dụng năng lượng tái tạo.

Bên cạnh đó, DGC còn triển khai một số dự án hợp tác với các trang thương mại điện tử nhằm giới thiệu sản phẩm và đưa sản phẩm tới gần với người tiêu dùng hơn, góp phần định hình thói quen mua sắm văn minh thông qua việc khách hàng ưu tiên sử dụng các sản phẩm thời trang bền vững, góp phần chung tay tạo tiếng nói rộng lớn có trách nhiệm hơn với môi trường.

Cùng 'nghía' một vài dòng sản phẩm sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường của DGC nhéĐể lại bình luận của bạn

Không có gì. fo chạy sai luồng dữ liệu !!!