MODAL - CHẤT LIỆU SỐ 1 CỦA THỜI TRANG CÔNG SỞ
19 Tháng Chín 2021
MODAL - CHẤT LIỆU SỐ 1 CỦA THỜI TRANG CÔNG SỞ

Modal là một trong số những chất liệu đã xuất hiện và được ứng dụng trong sản xuất quần áo và các sản phẩm thời trang trên thế giới. Ở Việt Nam, hiện nay các sản phẩm thời trang đang có xu hướng sử dụng chất liệu Modal nhiều hơn bởi nó có những ưu điểm rất vượt trội.

Modal là loại vải có nguồn gốc từ gỗ của cây sồi. Đây là loại cây được trồng rất phổ biến ở các nước Bắc Âu. Là loại cây sống lâu năm có khả năng kháng sâu bọ cao. Cây sồi không cần sử dụng đến thuốc trừ sâu hay các chất hóa học để chăm bón. Vì vậy, nguyên liệu vải Modal từ cây sồi được đánh giá là chất liệu có nguồn gốc thân thiện với môi trường.


Với nền tảng nguyên liệu là gỗ sồi, loại vải này ngày càng chiếm lĩnh lòng tin của người tiêu dùng, trở thành một đối thủ đáng gờm với những loại vải thiên nhiên khác như: lụa tơ tằm, vải cotton, vải bamboo,… Cùng điểm qua một số đặc tính của vải Modal:

Chống co rút

Vải modal không bị co rút, nhăn nhúm hay biến dạng khi sử dụng. Đây là một đặc điểm mà ít loại vải từ tự nhiên làm được. Sau mỗi lần giặt, vải vẫn giữ nguyên hình thái ban đầu, không có dấu hiệu của sự biến đổi bản chất vải. Qua đó, giúp việc vệ sinh và bảo quản vải cũng dễ dàng hơn.

Khả năng thoáng khí, hút ẩm tốt 

Dù vải có hơi dày một chút, sóng, khả năng này đã xóa bỏ tất cả. So với vải cotton, vải Modal có khả năng thấm hút tốt hơn 15%. Đặc biệt, bạn có thể mặc đồ từ làm từ loại vải này trong cả mùa đông và mùa hè mà không cảm thấy bức bí hay khó chịu.

Thân thiện với làn da và môi trường

Vì có nền tảng nguyên liệu là từ thiên nhiên nên loại vải này rất an toàn với con người, không gây kích ứng da như những loại vải hóa học khác.


Bên cạnh đó, do có tính kháng khuẩn cao và ngừa được sâu bọ nên loại vải này góp vai trò quan trọng trong việc làm sạch không gian của chúng ta.


Hiện nay, xu hướng chung của con người đó là hướng tới sử dụng những sản phẩm hữu cơ có nguồn gốc từ thiên nhiên, để bảo vệ môi trường nên chất liệu vải Modal ngày càng được sử dụng nhiều hơn và được yêu thích hơn. Đây cũng là loại vải mà DGC sử dụng nhiều trong những thiết kế của mình. Đừng bỏ qua những sản phẩm đặc biệt được làm từ vải Modal của DGC nếu bạn yêu thích loại vải này nhé!Để lại bình luận của bạn

Không có gì. fo chạy sai luồng dữ liệu !!!