THỜI TRANG LÀ GÌ?
XU HƯỚNG THỜI TRANG
07 Tháng Năm 2022
THỜI TRANG LÀ GÌ?

“Thời trang là gì?” – có lẽ đây là câu hỏi mà chúng ta vẫn luôn thắc. Qua bài viết này, UNIFAS-DGCs hy vọng bạn có thể tìm ra định nghĩa về thời trang cho riêng bản thân, theo hướng đúng nhất.

Từ ngàn đời xưa, quần áo đóng vai trò quan trọng như một vật phẩm thiết yếu để giữ ấm, chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. Quần áo còn là cách để phân biệt từng giai cấp trong xã hội xưa khi trang phục của vua chúa luôn lộng lẫy rồi đến quan chức và sau cùng là thường dân.


Theo như Wikipedia định nghĩa về thời trang như sau: Thời trang là một sự thể hiện thẩm mỹ phổ biến tại một thời gian, địa điểm cụ thể, trong một bối cảnh cụ thể bằng cách sử dụng quần áo, giày dép, lối sống, phụ kiện, cách trang điểm, kiểu tóc và tỷ lệ cơ thể. Qua đó, ta có thể thấy có rất nhiều yếu tố tạo nên định nghĩa Thời trang chứ không phải chỉ gói gọn bởi quần áo.

Thời trang xuất hiện khi nhu cầu con người ngày càng tăng lên, không còn là “ăn chắc – mặc bền” mà phải “ăn ngon – mặc đẹp” thoả mãn cuộc sống. Và thời trang được ra đời như một quy luật tất yếu, giúp con người thể hiện cái tôi, sự tự tin của bản thân thông qua phong cách riêng biệt trở thành một công cụ hoàn hảo giúp con người diễn đạt. Chúng ta cảm nhận thời trang theo nhiều phương diện khác nhau nhưng tính thẩm mỹ lại là mấu chốt của những cuộc tranh luận.


Tính thẩm mỹ, nghệ thuật đối với mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau qua các cảm quan vì trong mỗi người chúng ta vẻ đẹp không thể định nghĩa: nó có thể đẹp, ý nghĩa với người này nhưng lại gây khó chịu với người kia.


Nhà thiết kế Carol Christian Poell luôn tạo ra hai luồng ý kiến trái chiều. Hình ảnh từ bộ sưu tập S/S 2004 của ông.

Không có định nghĩa chính xác nào về xấu/đẹp, điều đó nằm ở cảm nhận của mỗi cá nhân. Chúng ta được quyền nhận xét, bày tỏ quan điểm của bản thân về một style, cách phối đồ của một ai đó. Nhưng trên hết, hãy nhìn mọi thứ theo nhiều hướng và đặt bản thân vào họ trước khi phát ngôn.


G-Dragon: “Tôi cũng giống như người bình thường, đều phải mặc quần áo khi ra ngoài đường. Thật khó coi khi không mặc gì cả, từ đó người khác gọi tôi là Fashionista”.

Kết

Mỗi người trong chúng ta đều sử dụng quần áo hay thời trang với những mục đích khác nhau: có thể đơn giản chỉ là che đi các bộ phận cơ thể, có thể là vì nhu cầu thể hiện bản thân, cái tôi. Cũng có người sử dụng thời trang như một đam mê như thú chơi mang tính sưu tập.

Nhưng, dù vì lý do hay mục đích gì thì thời trang cũng chỉ là những chiếc áo, cái quần mặc trên người; nó chỉ thể hiện một phần phong cách, tâm trạng ngày hôm ấy, chứ không phải là tấm gương phản chiếu lại toàn bộ con người chúng ta!


Để lại bình luận của bạn
Bình luận1

một năm trước

Thông tin rất hữu ích.

Không có gì. fo chạy sai luồng dữ liệu !!!