ÁO PHAO - GIẶT SAO CHO ĐÚNG?
02 Tháng Mười Hai 2021
ÁO PHAO - GIẶT SAO CHO ĐÚNG?

Với điều kiện khí hậu mùa thu đông Việt Nam, áo phao là trang phục được ưa chuộng nhiều bởi khả năng cản gió, làm ấm nhanh và giữ ấm tốt, hơn thế với thiết kế được thay đổi và tối ưu liên tục, áo phao không chỉ còn là trang phục có công dụng giữ ấm thông thường, mà ngày càng có tính thời trang cao hơn, gia tăng thêm sự lựa chọn trang phục phối cùng để định hình phong cách người mặc.

Áo phao được cấu tạo với nhiều lớp, nếu giặt sai cách sẽ làm áo biến dạng, bị xẹp và trở nên "phẳng lỳ" rất mất thẩm mỹ. Áo phao thông thường có 2 lớp: lớp bên ngoài làm từ polyeste và nylon, lớp bên trong được đệm bông hoặc lông nhung để giữ ấm. Gần đây, áo phao được thiết kế và sản xuất bằng công nghệ mới của DGC Selection có 3 lớp, may từ vải gió cao cấp, bên trong trần bông nano siêu nhẹ. Với các lớp chất liệu này, người dùng phải chú ý cẩn thận, giặt đúng cách khi tự giặt áo và bảo quản áo tại nhà.


DGC sẽ chia sẻ một vài lưu ý giặt áo phao đúng cách để giữ cho áo được bền màu, giữ form, không làm giảm hiệu quả giữ ấm và tính thời trang của áo.

Giặt máy: 

* Kiểm tra toàn bộ, loại bỏ hết những vật dụng cứng trong áo, tháo khuy (nếu có thể) trước khi giặt.

* Lựa chọn nước giặt phù hợp với giặt máy, trung tính, không chứa các chất tẩy mạnh để không làm phai màu vải.

* Đặt áo gọn gàng vào máy, có thể cho áo vào túi giặt.

* Lựa chọn chế độ giặt phù hợp với đồ đông. Hoặc phủ thêm một chiếc khăn lên áo, cho máy hoạt động ở chế độ vắt, sau vài phút thấy bọt nhả ra thì lấy khăn ra vắt cho khô rồi bỏ lại vào máy, kiểm tra vài lần cho đến khi sạch.

* Sấy khô áo ở nhiệt độ thấp, kiểm tra liên tục để tránh bông bị vón cục.  Giặt tay

  * Nên giặt áo bằng nước lạnh

  * Lựa chọn nước giặt trung tính, không có chất tẩy mạnh. Nếu trên áo có các vết bám bẩn khó sạch, nên ngâm áo với nước giặt từ 15-30p trước khi giặt.

  * Dùng lực tay nhẹ nhàng làm sạch các khu vực bám bẩn nhiều, chú ý không vò quá mạnh để không làm bông áo bị vón cục.

  * Xả sạch áo với nước nhiều lần cho đến khi hết bọt, sau đó có thể ngâm qua nước xả vải để vải mềm, thơm lâu, tránh nấm mốc.

  * Khi vắt áo cần chú ý dùng lực vừa phải, vắt khô từng phần, không xoắn vặn quá nhiều làm dồn bông và nhăn vải.

  * Phơi áo ở khơi thoáng gió, ít có bụi bẩn bám vào, không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để không làm bạc màu áo.  Bảo quản áo sau khi giặt

  * Đảm bảo áo được phơi khô hoàn toàn. Kiểm tra hệ thống khuy áo, khóa kéo vẫn hoạt động bình thường.

  * Treo áo bằng móc gỗ để giữ form, hoặc cất giữ áo trong các túi zip thông khí, gấp gọn gàng, để nơi ít bám bụi. 

  * Khu vực tủ đồ nến được đặt ở nơi ít bị ảnh hưởng nhất bởi ấm mốc, liên tục kiểm tra bên trong tủ có bị ẩm mốc hay có mùi hôi khó chịu hay không, thêm các túi hương tự nhiên để hút ấm và khử mùi khi cần thiết


  Để lại bình luận của bạn

  Không có gì. fo chạy sai luồng dữ liệu !!!