Tips phối đồ cho từng dáng người - P.2: DÁNG TAM GIÁC
KINH NGHIỆM HAY
08 Tháng Tám 2023
Tips phối đồ cho từng dáng người - P.2: DÁNG TAM GIÁC

Tìm quần áo bạn thích đã đủ khó rồi, nhưng tìm quần áo để hợp với dáng người của bạn lại càng khó hơn. Trong bài viết này, DGC sẽ gợi ý các cách phối đồ đẹp và thời trang dành riêng một dáng người cụ thể – dáng người tam giác.

Mỗi người có cấu tạo cơ thể, điểm mạnh và yếu khác nhau, tuy vậy cơ thể con người thường sẽ chia thành 5 kiểu chính là hình chữ nhật, hình tam giác, hình tam giác ngược, hình thang và hình oval. Hiểu rõ vóc dáng cơ thể thì ta mới có thể chọn lựa trang phục phối đồ phù hợp để che đậy điểm yếu, phô diễn nét đẹp trong mắt người nhìn. Chính vì vậy, hãy học cách nhấn mạnh các khía cạnh đẹp đẽ và lấp đi các phần khuyết điểm của bản thân bằng những phối đồ riêng cho dáng người của bạn. Điều này không chỉ giúp cơ thể bạn trông sắc nét mà còn khiến bạn cảm thấy tự tin hơn khi ra đường.

Phân loại dáng người từ trái sang phải: chữ nhật, tam giác, hình thang, oval, tam giác ngược

Trong bài viết thứ 2 của series gợi ý phối đồ cho nam giới theo từng vóc dáng, hãy cùng DGC đến với những người sở hữu vóc dáng tam giác.

1. Thế nào là dáng người tam giác?

Dáng người tam giác có nghĩa là cơ thể bạn có xu hướng to hơn ở vòng eo và hông so với phần ngực và vai. Những quý ông sở hữu thân hình này thường bắt nguồn từ nguyên nhân ít vận động, hoặc do ảnh hưởng của tuổi tác. Sở hữu thân hình tam giác đồng nghĩa với những thách thức trong việc tìm kiếm trang phục sao cho cân đối toàn bộ cơ thể vì hầu hết quần áo nam giới được thiết kế theo phom dáng rộng ở trên và hẹp hơn ở eo.

2. Cách phối đồ cho dáng người tam giác

ÁO BLAZER

Áo Blazer là một item thời trang must-have cho những chàng trai có thân hình tam giác. Bạn có thể sử dụng những chiếc áo blazer có phom cứng cáp và hơi boxy chứ đừng ôm sát vào thân để tránh làm lộ khuyết điểm eo to và tạo nên sự vạm vỡ cho phần vai. Bên cạnh đó, hãy chọn những họa tiết đơn giản như caro, kẻ sọc dọc để khiến cơ thể trông gọn gàng và tránh sự chú ý nhắm vào phần eo.

PHỐI ĐỒ VỚI HỌA TIẾT KẺ SỌC DỌC 


Kiểu họa tiết tinh giản này giúp tạo hiệu ứng kéo dài và thon gọn cho thân hình bạn. Ngoài ra, nếu có ý định chơi đùa với sọc ngang thì bạn chỉ nên áp dụng cho phẩn ngực trở lên, như vậy sẽ giúp phần vai và ngực của bạn trông rộng hơn, tạo sự hài hòa cân đối giữa phần ngực vai trung bình với phần eo hơi to.

3. LƯU Ý KHÁC KHI PHỐI ĐỒ

Một lưu ý cho các bạn khi chọn lựa họa tiết đó chính là tránh chọn các họa tiết quá phức tạp và dày đặc, như vậy sẽ khiến thân hình bạn không được thanh thoát.

Đừng chọn những quần ống ôm vì nó sẽ thu hút ánh nhìn của người quan sát vào chính giữa cơ thể bạn. Hãy hoán đổi chúng với những chiếc quần vừa chân, suông thẳng và lưng cao (straight-fit) để che khuyết điểm và tôn vóc dáng bạn nhe


Để lại bình luận của bạn

Không có gì. fo chạy sai luồng dữ liệu !!!