TOP CÔNG THỨC ĐỒ UỐNG CỰC CHILL CHO MÙA HÈ 2022
PHONG CÁCH SỐNG
03 Tháng Năm 2022
TOP CÔNG THỨC ĐỒ UỐNG CỰC CHILL CHO MÙA HÈ 2022

Mùa Hè là lúc mà chúng ta quây quần bên nhau, cùng nhau thưởng thức những món ngon, trò chuyện, vui chơi. Và trong thời khắc quan trọng này, không thể thiếu sự góp mặt của các loại nước uống đặc biệt giúp không khí thêm phần ý nghĩa.

Trong bài viết này, UNIFAS-DGCs sẽ gợi ý cho bạn 10 công thức nước uống cực ngon, cực chill cho mùa lễ hội 2022 này.

1. Mulled wine

Mulled wine (hay còn được gọi là rượu vang nóng) là một thức uống truyền thống của mùa lễ hội cuối năm tại phương Tây. Với màu sắc quyến rũ của rượu vang đỏ, kết hợp cùng các loại nguyên liệu khác như quế, hồi… ly cocktail này hội tụ đầy đủ sự ấm nóng và cay nồng, giúp bạn có thể xua đi cái lạnh của mùa Đông.


Nguyên liệu:

– Rượu vang đỏ chai 750ml

– 1 thanh quế lớn hoặc 2 thanh quế nhỏ

– 2 cây hồi

– 4 hạt đinh hương

– 2 dải vỏ chanh

– 4 muỗng canh đường caster

Cách pha:

Đầu tiên, cho rượu vang đỏ, quế, hoa hồi, đinh hương, vỏ chanh, đường vào một chảo lớn và nấu trên lửa nhỏ trong 10 phút. Sau khi nấu xong thì để nguội và tiếp tục để hỗn hợp ngấm trong khoảng 30 phút. Khi đưa vào phục vụ, chỉ cần đun nóng hỗn hợp mà không cần đun sôi, khuấy nhẹ và đổ vào cốc có quai hoặc ly cách nhiệt.

2. Cosmopolitan

Cosmopolitan, hay còn được gọi là Cosmo, là một loại cocktail có cồn được phục vụ trong ly martini và có công thức pha chế bao gồm rượu vodka, nước ép nam việt quất, rượu mùi và chanh. Ly cocktail là sự hài hòa giữa các hương vị: một chút chua từ chanh, một chút ngọt ngào từ rượu mùi và một chút mạnh mẽ từ rượu vodka.

 

Nguyên liệu:

– 45ml vodka chanh

– 15ml rượu mùi Triple Sec

– 30ml nước ép cranberry (nước ép Nam việt quất)

– 10ml nước cốt chanh

– Đá

Cách pha:

Cho các nguyên liệu vào trong bình lắc và lắc với đá. Đổ hỗn hợp ra ly và trang trí bằng vỏ cam hoặc lát chanh.

3. Spice 75

Spice 75 là một công thức “biến hóa” của ly classic cocktail French 75. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thức uống giúp cho bữa tiệc của bạn trở nên hoàn hảo hơn, thì đây là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc đấy.

 

Nguyên liệu:

– 60g đường golden caster

– 1 muỗng canh gia vị allspice

– 200ml rượu rum

– 90ml nước chanh

– 600ml champagne

– Vỏ cam twist

Cách pha:

Đun nóng 60g đường golden caster trong chảo với 30ml nước và 1 muỗng canh gia vị allspice. Đun cho đến khi đường tan hết, sau đó để hỗn hợp nguội và lọc qua rây. Đổ 60ml siro vào bình lắc cocktail cùng với 200ml rượu rum và 90ml nước cốt chanh. Lắc với đá và lọc hỗn hợp ra ly Flute. Sau đó, rót rượu champagne lên trên và twist vỏ cam để trang trí cho ly cocktail.

4. Sazerac

Sazerac ra đời vào cuối những năm 80. Sazerac với sự kết hợp giữa rye whisky và cognac, được tạo điểm nhấn bởi hương vị cam thảo và absinthe, ly cocktail sẽ mang đến sự đậm đà cho buổi tiệc của bạn.



Nguyên liệu:

– 2 muỗng cà phê rượu absinthe

– 50ml siro đường

– 1 muỗng cà phê Peychaud bitter

– ½ muỗng cà phê Angostura bitter

– 200ml rượu rye whisky

– 200ml rượu cognac

Cách pha:

Tráng ly rock glass bằng absinthe. Tiếp theo, đổ siro đường, cả hai loại bitter và rượu rye whisky vào một ly hoặc bình pha trộn. Thêm 25ml nước lạnh, một ít đá và khuấy cho đến khi bên ngoài ly/bình pha có cảm giác lạnh hẳn. Nếm thử hỗn hợp, nếu quá ngọt hoặc đậm, hãy tiếp tục khuấy để pha loãng thêm. Cuối cùng, lọc hỗn hợp vào ly rock glass đã được tráng bằng absinthe, đừng quên twist vỏ cam để tiết ra tinh dầu, giúp tăng hương vị cho ly cocktail của bạn.

5. White lady

Với tên gọi vô cùng yêu kiều “White Lady – quý cô màu trắng”, ly cocktail này là sự hòa quyện mượt mà giữa rượu gin, rượu mùi và hương thơm của chanh, bên cạnh đó là vị ngậy nhẹ của trứng.


Nguyên liệu:

– 50ml rượu gin

– 25ml rượu mùi Triple Sec

– 25ml nước cốt chanh, vỏ chanh đã twist

– 2 muỗng cà phê đường siro

– ½ lòng trắng trứng (tùy chọn)

– Một ít đá

Cách pha:

Cho rượu gin, rượu mùi Triple Sec, nước cốt chanh, siro đường, lòng trắng trứng (nếu dùng) và đá vào bình lắc cocktail. Lắc cho đến khi bên ngoài bình lắc cảm thấy rất lạnh, sau đó dùng strainer để lọc đá và cho đồ uống vào bình lắc. Tiếp tục lắc lại cho đến khi lòng trắng trứng nổi bọt. Đổ vào ly Coupe và trang trí với vỏ chanh đã được twist.

6. Eggnog

Một món uống mà chắc chắn không thể thiếu trong mùa cuối năm đó chính là Eggnog. Đây là một loại cocktail có công thức làm từ trứng, sữa, rượu mạnh và bắt nguồn từ nước Anh trong những năm 1800. Eggnog với vị béo, ngọt đặc trưng chắc chắn sẽ làm hài lòng khẩu vị của bạn và các khách mời.

Nguyên liệu:

– 50g đường caster

– 4 lòng đỏ trứng

– 1 muỗng cà phê tinh chất vani

– Sữa đặc lon 397g

– 100ml rượu Brandy

Cách pha:

Đầu tiên, cho đường vào nồi đun với 75ml nước. Đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết, rồi để nguội và ướp lạnh. Sau đó, đánh lòng đỏ với vani cho đến khi hỗn hợp đạt đến độ mịn. Tiếp tục cho sữa đặc, rượu mạnh, siro đường đã nguội vào và trộn đều. Đổ vào bình và làm lạnh trong ít nhất 2 giờ. Bạn nên phục vụ món uống này trong vòng 24 giờ, và nhớ thêm đá sau khi đổ thức uống ra ly nhé.


7. Sloe Gin Fizz

Lại là một biến thể nữa của dòng classic cocktail Gin Fizz, tuy nhiên Sloe Gin Fizz sẽ giúp bạn cảm nhận được nhiều tầng hương vị và màu sắc hơn.


Nguyên liệu:

– 50ml rượu sloe gin

– 25ml nước chanh

– 2 muỗng cà phê siro đường

– Đá

– Nước có ga

– 1 lát chanh

– 1 quả mâm xôi đen tươi hoặc đông lạnh

Cách pha:

Đổ rượu sloe gin, nước chanh và siro đường vào bình lắc cocktail và cho đầy đá viên vào. Lắc đều cho đến khi bên ngoài bình lắc lạnh, sau đó cho vào ly cao đã có sẵn đá. Đổ thêm nước có ga và khuấy nhẹ. Trang trí với một lát chanh và một quả mâm xôi đen để hoàn thiện món uống.

8. Champagne cocktail

Để ăn mừng trong các dịp lễ thì chắc chắn không thể thiếu sự có mặt của Champagne Cocktail. Với cách pha chế vô cùng đơn giản: đường, bitter và champagne, bạn đã có thể làm cho mình một món uống tuyệt vời rồi đấy.

 

Nguyên liệu:

– 1 viên đường trắng

– 2 dash Angostura bitter hoặc các loại bitter khác

– 2 muỗng cà phê rượu brandy (tùy chọn)

– Rượu champagne ướp lạnh

– Vỏ cam twist

Cách pha:

Đặt viên đường vào đáy của ly champagne. Thêm một ít bitter lên viên đường và để ngấm trong vài giây. Thêm rượu brandy (nếu sử dụng), sau rót thêm champagne lên trên. Twist vỏ cam trên miệng ly để tiết ra một ít dầu, sau đó thả vào ly để hoàn thành công đoạn trang trí.

9. Boulevardier

Boulevardier là một loại classic cocktail được phát minh vào những năm 1920. Với công thức được biến tấu từ Negroni cocktail bằng cách thay đổi rượu nền gin sang whisky, kết hợp với các thành phần rượu khác như vermouth và Campari, Boulevardier là loại thức uống phù hợp để khai vị cho bữa tiệc của bạn.


Nguyên liệu:

– 25ml rượu bourbon

– 25ml rượu vermouth

– 25ml Campari

– Đá

– Vỏ cam

Cách pha:

Đổ rượu bourbon, rượu vermouth và Campari vào ly pha chế, hoặc bình lắc cocktail. Thêm một vài viên đá lớn vào trong ly/bình và khuấy đều tay cho đến khi bên ngoài ly có cảm giác lạnh. Đổ cocktail ra ly (sử dụng ly không chân) và dùng strainer để chặn đá. Bước cuối cùng là thêm một viên đá lớn vào ly cocktail và sử dụng vỏ cam đã được twist để trang trí.

10. Irish coffee

Irish Coffee có thể không phải là thức uống cà phê đầu tiên kết hợp với rượu, nhưng loại đồ uống này đã trở thành một trong những loại cocktail nổi tiếng nhất. Với công thức bao gồm sự kết hợp cà phê với rượu Irish whisky, đường nâu và cream được đánh bông nhẹ, Irish Coffee là một loại thức uống chắc chắn sẽ chiều lòng được khẩu vị của bạn trong mùa đông này đấy.


Nguyên liệu:

– 2 muỗng canh cream

– 150ml cà phê đen

– 50ml rượu Irish whisky

– ½ – 1 thìa cà phê đường nâu

– Hạt nhục đậu khấu được bào nhuyễn

Cách pha:

Đầu tiên, đánh nhẹ để cream trở nên đặc hơn. Sau đó, đổ cà phê nóng vào cốc hoặc ly thủy tinh chịu nhiệt, rồi từ từ cho thêm rượu whisky và đường. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Nhẹ nhàng làm lớp cream nổi ở trên bề mặt ly và rắc bột nhục đậu khấu lên trên để hoàn thiện ly cocktail.


Để lại bình luận của bạn

Không có gì. fo chạy sai luồng dữ liệu !!!